Những mẹo hay giúp bạn không bị xù nợ hiệu quả nhất

Ai trong cuộc sống này, rồi cũng sẽ có lúc bị vướng vào chuyện cho vay và đi vay. Người ta hay có lòng thương cảm với con nợ, bởi ai cũng nghĩ chắc phải bị dồn đến đường cùng rồi họ mới phải ngửa tay xin người khác. Nhưng mấy ai hiểu được nỗi lòng của chủ nợ, nỗi lòng của người “Đứng cho vay, quỳ đòi nợ”.

Xem thêm: Công ty đòi nợ thuê Ưu Đàm

Mẹo vặt ép con nợ phải trả tiền ngay:

Nhiều con nợ mang danh bạn thân, người thân cho đến những con nợ lấy danh “người nổi tiếng” để đi vay. Thật sự đa phần những chủ nợ cho vay trong trường hợp này thường vì tin vào sự bền chặt của mối quan hệ, cũng như tin là “Người ta nổi tiếng thế hơi đâu lừa mình” . Và thế là không ít những chủ nợ phải khốn đốn khi con nợ trở mặt không quen hay trơ lì không trả, khoản vay nhanh chóng trở thành “nợ xấu”.

Ngu học mới bị mất tiền với đòi nợ thuê:

Hầu hết chủ nợ cho vay trong trường hợp này vì tin nên ít khi bắt người vay phải cam kết hay xác nhận việc vay tiền. Để rồi “Tiền mất, tật mang”, con nợ nhanh chóng “phủi tay” , xem như không quen biết. Còn chủ nợ thì phải gánh một khoản “nợ xấu” do chính sự tin người của mình mà ra. Nếu như chủ nợ còn cho vay dưới hình thức, vay người này giúp người kia, thì thật sự chẳng khác nào “mua dây buộc mình”. Không ít chủ nợ rơi vào trường hợp khá ngược đời là lúc cho vay thì con nợ khẩn thiết, tội nghiệp đến đâu, thì lúc trả chủ nợ phải năn nỉ, van xin con nợ đến đấy. Nhiều con nợ còn ngang ngược hơn, đó là vẫn có tiền để tiêu xài, dư dả, nhưng vẫn không muốn trả nợ với lý do “Bằng chứng đâu chứng minh tôi mượn nợ”

Lời kết dành cho người không biết gì về đòi nợ:

Bạn bè, người thân khó khăn, xin giúp đỡ thì thật khó ai từ chối được. Giúp đỡ, cho vay là ý tốt, nhưng trước hết ta nên xác thực tất cả thông tin của người vay. Không phải là không tin tưởng, mà xác nhận như vậy để bản thân yên tâm và cũng như giữ thể diện cho người vay. Bên cạnh đó, với xã hội bây giờ, đã có vô số dịch vụ được sinh ra nhằm giúp bạn giải quyết những vấn nạn này, nhưng dù sao bạn vẫn nên “cẩn tăc vô ưu” phải không nào.

Nguồn: https://dichvuthamtutu.info/dich-vu-tham-tu/xu-ly-no-xau/nhung-meo-hay-giup-ban-khong-bi-dung-cho-vay-quy-doi-no/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *