Gửi tro cốt ở chùa, có nên gửi tro cốt ở chùa hay không?

Lễ hỏa táng là quá trình đốt thi thể thành tro bằng ngọn lửa cháy dữ dội. Lễ hỏa táng gồm quy trình hai bước: Đốt xác và sau khi đốt cháy xác. Sau khi đốt xác, các mảnh xương sẽ được thu gom và đặt trong một bộ vi xử lý để xương biến thành một loại bột mà chúng ta hay gọi là tro hay còn gọi là tro cốt.

Bình đựng tro cốt:

Bình đựng tro cốt
Bình đựng tro cốt

Người thân sẽ nhận được tro cốt và để tro cốt vào bình đựng tro cốt. Bình đựng tro cốt là một chiếc bình chuyên dụng để chứa tro cốt của người sau khi đã được hỏa táng. Bình tro cốt sẽ giữ cho thi thể người chết được toàn vẹn và yên bình. Bình đựng tro cốt thường không thể vỡ khi rơi xuống, được niêm phong và buộc chặt một cách cẩn thận. Tùy vào phong tục, tôn giáo của mỗi gia định mà sẽ chọn chiếc bình có màu sắc, thiết kế phù hợp với tuổi mạng người đã mất và phong thủy gia đình.

Có nên gửi tro cốt ở chùa.

Gửi tro cốt ở chùa
Gửi tro cốt ở chùa

Có nhiều hình thức lưu trữ tro cốt như rải tro cốt xuống sông, chôn bình đựng tro cốt, để trên bàn thờ cúng, gửi ở chùa.., nhưng lưu trữ tro cốt như thế nào là phù hợp với văn hóa, điều kiện tự nhiên và giúp con cháu tránh được vận hạng.

Người chết là phải về với cõi âm, không nên để hồn người chết vương vấn trên trần gian. Vì vậy sau hỏa táng người chết. người nhà nhận được tro cốt không nên đem tro cốt về nhà thờ cúng mà hãy đem đi chôn cất hoặc gửi ở chùa.  Phần tro cốt còn lại chỉ là biểu tượng của người qua đời, là người thân mà ta thương yêu. Chúng ta nên kính trọng, tuy nhiên, không nên quyến luyến quanh những biểu tượng này, không nên sống mãi với quá khứ của họ hay nghĩ rằng chúng ta chẳng còn liên hệ gì với người đã chết. Dân tộc Việt Nam vốn nặng tình cảm và luôn nhớ về cội nguồn của mình. Nên hình thức gửi tro cốt ở chùa ngày càng được chú ý đến bởi vì chùa là nơi yên tịnh, thiêng liêng giúp người đã khuất ra đi thanh thản đồng thời giúp người thân phần nào bảo quản tro cốt và là nơi để người thân tưởng nhớ về người đã khuất.

Địa chỉ uy tín gửi tro cốt ở chùa?

Không gian gửi tro cốt
Không gian gửi tro cốt

Vì lời nhuận, mà hiện nay một số nhà Chùa lợi dụng lòng tin mọi người mà kinh doanh. Nhà Chùa  lấy hài cốt của những thân nhân phật tử làm con tin để làm tiền một cách phi nghĩa, thiếu đạo đức. Chúng ta thấy tệ nạn lừa đảo phật tử hiện giờ trong các chùa rất lộ liễu. Nếu thân nhân không cúng dường tiền thì hủ hài cốt ấy sẽ bị dẹp vào chỗ khuất lấp, còn ai cúng dường tiền nhiều thì hũ hài cốt sẽ được để trên chỗ sang trọng trong tháp. Nhà chùa vô hình đã biến nơi tu hành thành nơi nhà mồ nghĩa địa, nơi thực hiện sự mê tín của dân gian. Chùa nào hiện giờ cũng xây tháp hài cốt, khi có thân nhân chết, người ta đem thiêu xác gửi vào chùa và khi gửi nắm tro tàn như vậy thì phải tốn bao nhiêu tiền đóng vào và còn phải cúng dường tiền cho chùa rất nhiều hằng năm. Vì vậy mà rất nhiều gia đinh đang rất hoang mang và băn khoăn  không biết tìm địa chỉ gửi tro cốt ở chùa nào, ở đâu là tốt nhất.

Chính vì những điều này chúng tôi xin giới thiệu  Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ. Đậy là nơi mà bạn hoàn toàn an tâm để gửi tro cốt người thân của mình. Tại đây với quy mô hơn 10.000 hộc lưu trữ được chia làm 2 khu, quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn vị tí  và hướng phong thủy phù hợp.Tòa Tháp gồm có 10 tầng là một biểu tưởng của Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ, toàn bộ khu lưu giữ được xây dựng bằng gỗ Căm xe cao cấp và đá Ấn Độ nhập khẩu, đáp ứng về tính thẩm mỹ cũng như độ bền lên đến hàng chục năm. Không gian lưu trữ được thiết kế hiện đại, văn mình phù hợp với mọi gia đình Công giáo, Phật giáo. Để bạn cảm nhận được sự chuyên nghiêp và uy tín, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên tận tâm,tận tình. Nhân viên vệ sinh túc trực lau dọn các hộc tro cốt thường xuyên để đảm bảo rằng các hộc luôn được sạch sẽ.

Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ không chỉ là nơi lưu trữ tro cốt uy tín và tốt nhất mà còn là nơi ứng dụng công nghệ hỏa táng hiện đại nhất Việt Nam giúp cho quá trình hỏa táng tránh được mùi hôi và khói bụi, an toàn và thân thiên với môi trường. Dịch vụ tang lễ cũng được Tháp Long Thọ chú trọng với 10 phòng tang lễ được trang bị hệ thống, kỹ thuật hiện đai phù hợp với văn hóa tuyền thống. Tháp Long Thọ tin rằng đây là nơi lựa chọn tuyệt vời nhất của khách hàng, không chỉ ở dịch vụ lưu trữ tro cốt, mà còn ở tất cả các dịch vụ khác của Tháp Long Thọ.

Mọi chi tiết xem tại trang chủ Tháp Long Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *